คณะวิทยาศาสตร์จะจัดโครงการ Science Silpakorn International Summer School 2023 ระหว่างวันที่ 11-17 มิถุนายน 2566 ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ โดยได้เชิญนักศึกษาชาวต่างชาติเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก
🏫คณะวิทยาศาสตร์เล็งเห็นโอกาสที่นักศึกษาของคณะจะได้มีประสบการณ์ร่วมกิจกรรมกับนักศึกษาชาวต่างชาติ เพื่อฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษ เรียนรู้ภาษาและว้ฒนธรรม และสร้างเครือข่ายอันจะนำไปสู่ความร่วมมือต่าง ๆ ในอนาคต คณะฯ จึงขอเชิญนักศึกษาของคณะวิทยาศาสตร์ ระดับปริญญาตรี ทุกชั้นปี ทุกสาขาวิชา สมัครเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งนักศึกษาที่เข้าร่วมจะได้รับการสนับสนุนค่าลงทะเบียน ค่าที่พัก และค่าอาหาร จากคณะวิทยาศาสตร์ โดยนักศึกษาสามารถเลือกกิจกรรมวิชาการได้สาขาใดสาขาหนึ่งจาก 4 สาขา ได้แก่ ฟิสิกส์ (Solar Drying Technology) เคมี (Chemistry and Arts) ชีววิทยา (Nature Journaling for Biodiversity) และคณิตศาสตร์ (Explore Mathematics)