กิจกรรม พาน้องท่องแล็บ: สอวนค่าย 2

ในวันที่ 21 มีนาคม 2567 ภาควิชาชีววิทยา มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้จัดกิจกรรมพิเศษ "พาน้องท่องแล็บ" ซึ่งเป็นกิจกรรมเสริมของค่ายโอลิมปิกวิชาการ สาขาชีววิทยา ค่าย 2 กิจกรรมนี้มุ่งเน้นให้นักเรียนได้ฝึกฝนและเรียนรู้เพิ่มเติมนอกเหนือจากห้องเรียนปกติ

โดยพี่ๆจะพาเข้าชมห้องปฏิบัติการอณูพันธุศาสตร์และห้องปฏิบัติการเพาะเลี้ยงเซลล์สัตว์ น้องๆได้มีโอกาสได้รับความรู้และประสบการณ์ที่น่าประทับใจจากอาจารย์และพี่ๆประจำปฏิบัติการที่อยู่ในห้องปฏิบัติการอย่างใกล้ชิด ซึ่งเป็นโอกาสที่น้องๆได้สัมผัสกับการทำงานและการวิจัยในสาขาวิชาชีววิทยาได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม "มหัศจรรย์พรรณพืช ชนชั้นปรสิต และ Tiny algae, hugely potential" ซึ่งเป็นการสืบค้นและศึกษาเกี่ยวกับพืช สาหร่ายและปรสิตวิทยาที่มีศักยภาพในการใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ กิจกรรมนี้ช่วยเสริมสร้างความเข้าใจและความสนใจให้กับน้องๆอีกทางหนึ่ง

ด้วยกิจกรรมที่มีความหลากหลายและน่าสนใจ เป็นที่เชื่อว่าน้องๆได้รับประสบการณ์และความรู้ที่มีคุณค่าอย่างแท้จริงจากการเข้าร่วมกิจกรรม "พาน้องท่องแล็บ: สอวนค่าย 2" ในวันนี้

แกลเลอรี